0909.329.136

Cây đại hoàng: thành phần thảo dược quý hiếm trong Bách Giải Vương

cay-dai-hoang

Đại Hoàng còn có tên gọi khác như Cầm Văn Đại Hoàng, Xuyên Đại Hoàng, Tướng Quân, Phu Như, Hoàng Lương, Phá Môn, Cẩm Trang Hoàng, Vô Thanh Hổ. Tên khoa học là Rheum Palmatum, tên tiếng anh Rhubarb, có họ với rau răm hay Polygonaceae. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy dữ liệu về loại cây này rất nhiều trên các trang mạng xã hội.

cay-dai-hoang

Cây Đại Hoàng – Bách Giải Vương

Thông tin về cây đại hoàng trong Bách Giải Vương

Cây Đại Hoàng hay còn gọi là Chưởng Diệp Đại Hoàng. Chúng là loại cây sống lâu năm, có thân hình trụ bên trong rỗng, có chiều cao khoảng 1 mét. Hiện nay muốn sở hữu cây Đại Hoàng hay tên khác là Chưởng Diệp Đại Hoàng phải nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc các nước châu Âu. Chưởng Diệp Đại Hoàng là cây nhập nội phải trồng ở các vùng núi cao như Sa Pa của nước ta hiện nay thì mới có thể sinh sống và thu hoạch được.

Cây Đại Hoàng chứa những dưỡng chất, vitamin gì?

Trong Đại Hoàng chứa tổng lượng Anthraquinone khoảng 3-5%. Phần lớn kết hợp gồm có Chrysophanol emodin, rhein, physcion và aloe emodin. Ngoài ra còn chứa các axit béo, glucose, fructose, axalate, sennoside A,B,C,D,E, các chất giống estrogen và các axit hữu cơ. Các hợp chất có tanin (rheotannoglycosisd|) chủ yếu là có glucogallin, axit gallic, axit rheum tannic, catechin, teatranrin, rheosmin và axit cinamic.

Vị trí nào trên cây Đại Hoàng chủ yếu được đem đi làm thuốc?

Củ rễ của cây Đại Hoàng được chế biến làm thuốc. Người thu hoạch sẽ lấy nguyên củ ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra bó trong vải ướt. Sau khi bó trong vải ướt được 2-3 ngày, nếu thấy giữa lõi củ đã mềm thì cắt hoặc bào thành lát mỏng để phơi khô và sử dụng.

cay-dai-hoang1

Phần rễ của cây Đại Hoàng

Công dụng của cây Đại Hoàng

Đại Hoàng được sử dụng để chữa trị các vấn đề về tiêu hóa, táo bón, nóng trong người, chảy máu đường tiêu hóa, được sử dụng để rửa đường ruột và xét nghiệm đường tiêu hóa. Ngoài ra, Đại Hoàng còn được sử dụng làm thuốc nhuận tràng và chống tiêu chảy

Đại Hoàng được nghiên cứu và cho thấy sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng chung với các thuốc ức chế enzyme angiotensin và captopril. Sự kết hợp này sẽ làm giảm quá trình suy thận và có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe.

Đại hoàng Bách Giải Vương và những công dụng với sức khỏe

  • Trị táo bón: dùng kết hợp 45g đại hoàng, 20g đào nhân, mộc hương, chỉ thực, sài hồ, cam thảo mỗi thứ 15g. Để có thể sử dụng hãy nghiền hay giã nhuyễn thành bột mịn, thêm vào mật ong để làm thành viên, uống 2 lần 1 ngày sáng và tối, mỗi lần sử dụng 6g hoặc uống 1 ngày 1 lần với 9g nước hãm với chỉ thực hoặc chỉ xác.
  • Trị nôn ra máu, chảy máu cam, trĩ ra máu, màng kết hợp sung huyết, sung huyết não, lợi sưng phù: kết hợp đại hoàng, hoàng cầm, hoàng liên mỗi vị 12g. Uống mỗi ngày chia thành 2-3 lần trước bữa ăn. Khuyên dùng nên sử sử dụng đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.
  • Trị mụn nhọt ở miệng, lưỡi, lỗ mũi, nhọt vú: dùng đại hoàng giã hoặc nghiền thành bột mịn, mỗi lần uống 9g, ngoài ra còn có thể hòa đại hoàng dạng bột thành dạng nhão, sau đó bôi vào nơi bị bệnh.
  • Trị các vị trí bị bỏng: dùng đại hoàng nghiền hoặc giã thành bột mịn, sau đó thoa vào vết thương. Có thể trộn với dầu khuynh diệp, bôi nhẹ nhàng vào nơi bị bỏng.
  • Trị đau ở bộ phận sinh dục nữ:  sử dụng 40g đại hoàng, sắc thuốc để uống.
  • Trị mắt đau, mắt đỏ nghiêm trọng: dùng tứ vật thang với đại hoàng sắc thành rượu để uống.
  • Trị mụn nhọt sưng nóng đỏ: dùng bột đại hoàng trộn với giấm, bôi vào vết mụn, khi khô thay cái mới, sử dụng thuốc cho đến khi khỏi.
  • Trị sưng vú: dùng đại hoàng, phấn thảo mỗi thứ 40g, nghiền hoặc giã thành bột, nấu với rượu thành cao. Khi dùng, bôi thuốc lên miếng vải và dán trực tiếp vào chỗ sưng. Trước khi dán phải uống với một muỗng rượu nóng

Để đảm bảo công dụng chữa bệnh tốt nhất của Đại hoàng, bạn hãy dùng sản phẩm Đại hoàng Bách Giải Vương. Sản phẩm được nghiên cứu và bào chế từ cây Đại hoàng và những thành phần thảo dược thiên nhiên quý hiếm khác. 

Bách Giải Vương là lựa chọn hàng đầu để thải độc tố cơ thể, các bệnh liên quan đến đường ruột, hệ tiêu hóa… Trong đó vai trò của Đại Hoàng không hề nhỏ. 

Đại Hoàng trong Bách Giải Vương là một phát hiện mới mang lại kết quả bất ngờ cho người dùng.

Để mua Bách Giải Vương, bạn có thể truy cập tại đây: https://vinabonagens.com/san-pham/bach-giai-vuong/ 

Hoặc liên hệ trực tiếp Công ty Vinabonagreens để được tư vấn chi tiết hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *